ค้นพบสีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิกับ 100% เพียวนิวซีแลนด์

การค้นพบที่ไม่สิ้นสุด... การขับรถเที่ยวในนิวซีแลนด์จะทำให้คุณพบกับอิสรภาพความผ่อนคลาย และมุมมองที่น่าสนใจของประเทศ

 

ที่มีเพียงการเดินทางไปตามท้องถนนที่จะให้คุณได้สัมผัส สูดอากาศสดชื่นท่ามกลางสวนดอกไม้และสวนผลไม้ที่กำลังสุกงอม หรือขับรถชมวิวเลียบชายทะเลแล้วพูดคุยกับคนท้องถิ่น ถ้าหากคุณกำลังวางแผนวันหยุดสบายๆ การพักผ่อนที่บ่อน้ำร้อน ไร่ไวน์ หรือแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมจะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

บินไปกับการบินไทยลงเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ อ็อคแลนด์คือจุดหมายที่คุณจะได้พบกับศูนย์กลางการเดินทาง ที่นี่เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และมีความหลากหลายมากที่สุด อย่าลืมที่จะหยุดพักแล้วอิ่มตาอิ่มใจไปกับอาหารและไวน์ชั้นเลิศ แหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อ็อคแลนด์ภูมิใจนำเสนอ  ณ เมืองแห่งนี้ คุณจะเพลิดเพลินไปกับร้านกาแฟ ภัตตาคาร และชีวิตกลางคืนที่หลากหลาย จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ วินยาร์ดควอเตอร์ (Wynyard Quarter), เวียดักท์ ฮาร์เบอร์ (Viaduct Harbour), และเขตบริโตมาร์ท (Britomart precinct)

การเดินทางเพียงชั่วโมงเศษลงไปทางใต้ของเมืองอ็อคแลนด์ คุณก็จะเข้าสู่เขตแฮมิลตัน (Hamilton) และไวกาโต (Waikato) ดินแดนที่ปกคลุมไปด้วยทุ่งเลี้ยงสัตว์ที่เขียวขจี ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของเมืองไชร์ในภาพยนตร์มหากาพย์อภินิหารแหวนครองพิภพ และ เดอะ ฮอบบิต

ค้นพบแหล่งพลังงานความร้อนจากภูเขาไฟ และรับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมเมารีที่โรโตรัวบนเกาะเหนือ ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมของชาวเมารี น้ำพุร้อน และบ่อโคลนเดือด คุณคงมาไม่ถึงนิวซีแลนด์ถ้าหากไม่ได้แวะเยือนที่แห่งนี่

เดินทางสำรวจนิวซีแลนด์ต่อไปอีกโดยพาครอบครัวของคุณมุ่งหน้าลงสู่เกาะใต้ เพื่อไปยังมิล
ฟอร์ดซาวน์ ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์กลาเซียร์ (Fox Glacier) และภูเขาสูงที่สุดอย่าง เม้าท์คุก (Mount Cook) และชมความงามของเทือกเขาและฟยอร์ด จากนั้นทดลองการเดินทางทางอากาศด้วยรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะนั่งบอลลูน เครื่องบินเล็ก หรือเฮลิคอปเตอร์ เพื่อชมทัศนียภาพจากมุมสูง หรือคุณอาจจะเลือกเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ด้วยการขับรถเที่ยวเองไปตามท้องถนน

เกาะใต้ยังมีให้คุณมากกว่าทิวทัศน์อันงดงาม หากคุณมุ่งหน้าไปยังไคคูร่า (Kaikoura) คุณจะได้ล่องเรือชมฝูงวาฬและโลมา พบกับความงามของไร่ไวน์ในเขตมาร์ลเบอโร่ (Marlborough) และเบลนเฮม (Blenheim) หรืออาจพาเด็กๆ ไปทำกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น เช่น เล่นสกี กระโดดร่ม นั่งเจ็ตโบ้ท หรือกระโดดบันจี้จัมพ์ในควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรมครอบครัว 

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อนแบบครอบครัว ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนในนิวซีแลนด์ จะพบว่ามีกิจกรรมที่เหมาะกับเด็กให้เลือกสรรตลอดเส้นทาง

กิจกรรมสำหรับเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์สนุกสนานไปกับสัตว์นานาพันธุ์ กิจกรรมใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไปจนถึงกิจกรรมผจญภัย

คุณสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ท้องถิ่นของนิวซีแลนด์ได้ในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์และสวนสัตว์ทั่วประเทศ ชมนกกีวีขาว นกเพนกวิน เพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำกับโลมา หรือจะชมการแสดงการตัดขนแกะก็ย่อมได้

ถ้าครอบครัวของคุณรักในธรรมชาติ นิวซีแลนด์จะเป็นประเทศที่สามารถทำให้คุณประทับใจ ดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ที่งดงาม ชมบ่อน้ำพุร้อนที่มีตลอดทั้งปี อีกทั้งภูเขาและชายฝั่งทะเลก็สามารถเป็นฉากหลังในภาพถ่ายจากวันหยุดที่แสนพิเศษได้

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม: